Thông tin điện tử về các sản phẩm thương hiệu Việt Nam, cầu nối sản xuất với thị trường trong nước và quốc tế.
Hưng Yên

Gạo bao thai Dực Yên: Cơm dẻo, thơm bùi

Giống lúa bao thai được gieo trồng ở xã Dực Yên (huyện Đàm Hà, Quảng Ninh) là ngon nhất. Ngày càng được nhiều người biết đến, nên sản phẩm gạo bao thai Dực Yên bán khá chạy.

Anh Tạ Ngọc Tuấn, Giám đốc HTX Tuấn Hùng, cho biết: Là một trong 4 Hợp tác xã thành lập mới đầu năm nay trên địa bàn, để tham gia phát triển các sản phẩm OCOP của địa phương với hai sản phẩm chủ lực là gạo bao thai và lạc tím, hiện HTX đang gieo cấy 20ha giống lúa bao thai thuần chủng của địa phương.

gao bao thai duc yen: com bong deu, deo, thom, bui ngay - 1

Anh Tạ Ngọc Tuấn, Giám đốc HTX Thương mại dịch vụ và Sản xuất nông - lâm - thuỷ sản Tuấn Hùng, giới thiệu sản phẩm gạo bao thai Dực Yên của HTX.

Tuy thời gian sinh trưởng dài ngày (5 tháng) mới cho thu hoạch, nhưng giống lúa bao thai phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu của địa phương, gạo có chất lượng cao, khi thổi cơm, cơm bông đều, dẻo, thơm và có vị bùi ngậy. Đặc biệt, gạo bao thai là nguyên liệu chính để làm ra các thực phẩm như bánh phở, bánh gật gù. Với 20ha canh tác giống lúa bao thai, HTX thu hoạch được 60 tấn thóc, sau khi xay xát thu về trên 40 tấn gạo, giá bán 18.000 đồng/kg. Do ngày càng được nhiều người biết đến, nên sản phẩm gạo bao thai Dực Yên của HTX bán khá chạy. Vụ vừa qua, HTX đã thu mua trên 200 tấn thóc bao thai của bà con trong và ngoài xã để cung cấp ra thị trường.

Anh Tạ Ngọc Tuấn cho biết thêm, dịp Hội chợ OCOP được tổ chức tại TP Hạ Long vừa qua, do đường xa, lại bận bịu công việc chế biến xưởng gỗ của gia đình, nên anh chỉ mang được hơn 2,5 tạ gạo bao thai Dực Yên tham gia bày bán tại gian hàng của huyện. Với giá bán 20.000 đồng/kg, chỉ trong 2 ngày đã tiêu thụ hết, nhiều người hỏi mua mà không có bán. Sau hội chợ, đã có một số đơn vị đặt hàng, nhưng do hiện nay dây chuyền sản xuất theo mô hình khép kín của HTX chưa hoàn thiện nên chưa dám nhận lời. Hiện các cơ quan chức năng của huyện Đầm Hà đang hướng dẫn HTX Tuấn Hùng hoàn tất thủ tục để huyện hỗ trợ kinh phí lắp đặt dây chuyền xay xát, từ khâu xay xát, đến đánh bóng, đóng gói sản phẩm, bảo quản..., nhằm đảm bảo về vệ sinh thực phẩm, nâng cao chất lượng của gạo.

Cùng với sản phẩm gạo bao thai Dực Yên đang được nhiều người tiêu dùng biết đến, hiện HTX đang trồng 10ha lạc tím, mỗi năm cho thu hoạch trên 5 tấn lạc củ. Tuy sản lượng không cao, hạt lại nhỏ hơn so với giống lạc khác, nhưng lạc tím Dực Yên thơm, bùi, béo ngậy hơn. Giá bán từ 60.000-70.000 đồng/kg, nhưng vẫn được nhiều người tiêu dùng tìm mua, nhất là khách từ Hà Nội.

Tại hội chợ sắp tới được tổ chức tại Hà Nội, HTX sẽ mang 1 tấn củ lạc khô và 5 tạ gạo bao thai tham gia gian hàng bày bán. Được sự hỗ trợ, hướng dẫn của huyện, đến nay các sản phẩm OCOP của huyện như: Củ cải khô, củ cải phên, rượu khoai Quảng Lâm, rượu khoai Quý Chuẩn, rượu sim Quý Chuẩn, ngan sao Đại Bình, trứng vịt biển Tân Bình, gạo bao thai Dực Yên, cá song Đức Thịnh, nấm linh chi Đầm Hà đã có logo, nhãn mác bao bì.

(Nguồn: báo Quảng Ninh)

 

Tin bài

Cơ hôi phát triển của nghành hóa chất Nghành hóa chất được xem là nghành công nghiệp trọng điểm hổ trợ các nghành công nghiệp khác phát triển. Nên cần có sự đầu tư đúng đắn cả về chính sách lẫn công nghệ
Hội chợ triển lãm Tôn vinh hàng Việt năm 2014 sẽ diễn ra từ ngày 6-10/6/2014 tại Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Tân Bình (TBECC) - 446 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM với sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp trong cả nước với trên 400 gian hàng
Hoạt động xúc tiến thương mại (XTTM) đã giúp xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam có được bước tiến dài những năm gần đây. Phóng viên Báo Công Thương đã có cuộc phỏng vấn ông Bùi Huy Sơn- Cục trưởng Cục XTTM- về một số vấn đề liên quan đến việc tìm kiếm thị trường cho hàng hóa Việt Nam.
Đây là lần đầu tiên các thương hiệu Việt Nam được Brand Finance đưa vào danh sách được định giá hằng năm. Kết quả định giá thương hiệu của Brand Finance được sử dụng và công bố chính thức trên các kênh truyền thông lớn như BBC, CNN, CNBC, Bloomberg, The Economist, The Wallstreet Journal….
Với tính thông dụng, tính thẩm mỹ cao và góp phần tạo nên phong cách độc đáo riêng biệt cho từng căn phòng nên trần thạch cao đang là sự lựa chọn phổ biến trong xây dựng.
Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 40 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào, Bộ Công Thương Lào đã tổ chức triển lãm giới thiệu 40 năm thành tựu kinh tế - Vientiane EXPO 2015 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm thương mại quốc tế Lào (Lao ITEC) - Thủ đô Vientiane từ ngày 28 tháng 11 đến ngày 7 tháng 12 năm 2015
Một số sản phẩm như hàng may mặc hay nông sản sẽ “thắng lớn” trên các thị trường quốc tế, nhưng nhiều sản phẩm nông nghiệp sẽ có thể mất thị phần trước những đối thủ nước ngoài có lợi thế chi phí thấp nhờ sản xuất tập trung trên quy mô lớn.
Để đáp ứng quy định về nguồn gốc sản phẩm và hưởng ưu đãi thuế từ TPP, các công ty nước ngoài được dự báo sẽ đổ xô tới Việt Nam mở cơ sở sản xuất.
Nhiều doanh nghiệp (DN) và người tiêu dùng Việt nhìn nhận thế mạnh của hàng Thái Lan là mẫu mã phong phú, đáp ứng được nhiều đối tượng tiêu dùng. Trong khi đó, sản phẩm của các DN Việt mẫu mã ít đa dạng.
“Thực sự việc chăn nuôi nhỏ lẻ, tự cung tự cấp sẽ không cạnh tranh được. Tuy nhiên, ngành chăn nuôi gia cầm có những lợi thế nhất định. Thế mạnh của Việt Nam là chăn nuôi thả vườn”.
<< < {{index.index && index.index || '...'}} > >>

Từ khóa tìm kiếm

Giỏ hàng (0)